Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Xã Hợp Thành là xã vùng I miền núi thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn với tổng diện tích là 921,17 ha được chia thành 7 thôn, khối với tổng 817 hộ dân với 3.227 nhân khẩu của 5 dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao, Hoa... cùng sinh sống.

Xã Hợp Thành giáp với trung tâm huyện Cao Lộc và cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 3km. Ví trí của xã có điều kiện giao thông đi lại thuận lợi, tạo điều kiện tốt cho việc giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế... xã có hệ thống giao thông tương đối phát triển so với khu vực lân cận tạo điều kiện cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa trong địa bàn cũng như các địa phương xung quanh.

Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền xã quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức để giúp hộ nghèo phát triển kinh tế như vay vốn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi...ngày càng phát triển hơn về mọi mặt. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hàng năm luôn đạt và vượt theo kế hoạch đề ra.

Nhân dân có truyền thống đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, đời sống kinh tế, tinh thần của bà con ngày càng được cải thiện và ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, các tệ nạn xã hội dần được kiểm soát và đẩy lùi. Công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được triển khai thường xuyên.